Trình duyệt cổ Internet Explorer sẽ bị 'khai tử' vào năm 2022

Thứ năm - 20/05/2021 21:56 - Đã xem: 573
Microsoft mới đây đã công bố thời gian để loại bỏ ứng dụng Internet Explorer ra khỏi hệ sinh thái Windows.

Internet Explorer từng là ông vua trình duyệt Web trên máy tính trong nhiều năm liền. Ứng dụng này gắn liền với kỷ niệm sử dụng máy tính của không ít người dùng Windows. 

ie bi khai tu 3
 

Tuy nhiên, kể từ khi các trình duyệt như Firefox hay Chrome với tốc độ nhanh và tiện lợi hơn xuất hiện, Internet Explorer ngày càng bị lép vế. Ngay chính Microsoft cũng không thể kiên trì với IE và phải tung ra Microsoft Edge để thay thế.

Trong một tuyên bố mới đây, ông Sean Lyndersay - trưởng nhóm phát triển Edge của Microsoft khẳng định: “Ứng dụng Internet Explorer 11 sẽ chính thức ngừng hoạt động và không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm vào ngày 15 tháng 6 năm 2022”. 


ie bi khai tu 1
 

Như vậy thời điểm đó sẽ chính là lúc mà Internet Explorer chấm dứt vòng đời của mình và bị khai tử một cách chính thức về mặt thủ tục.Tuy nhiên, "linh hồn" của Internet Explorer vẫn sẽ tồn tại bên trong trình duyệt Edge để hỗ trợ các doanh nghiệp vẫn sử dụng IE trong hệ thống của mình. 

Hiện tại trình duyệt Edge phát triển dựa trên mã nguồn mở tương tự như Chrome đang xếp thứ hai trong số những ứng dụng duyệt web phổ biến nhất.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: Chính chủ:

 Từ khóa: ứng dụng, thời gian
Review Phim
Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây