Các kênh không bật kiếm tiền vẫn bị nhảy quảng cáo

Thứ năm - 30/09/2021 22:38 - Đã xem: 669
Theo lẽ thông thường, quảng cáo sẽ chỉ được phép hiển thị trên những kênh đã bật tính năng kiếm tiền và là thành viên của ‘Chương trình Đối tác YouTube‘ (YouTube Partner Program). Tuy nhiên mới đây, YouTube quyết định sẽ không trả tiền cho các kênh không kiếm tiền để phân phối quảng cáo. Các kênh không bật tính năng kiếm tiền sẽ không có cơ hội được chia bất kỳ khoản tiền nào kể cả khi YouTube hiển thị quảng cáo trên kênh của họ.
Các kênh không bật kiếm tiền vẫn bị nhảy quảng cáo

Cụ thể, Youtube đang thêm một điều khoản mới vào Điều khoản dịch vụ với tiêu đề ‘Quyền kiếm tiền’.

Chọn “I Agree” với Điều khoản dịch vụ mới, có nghĩa là cả bạn hay Creator đều bắt buộc phải đồng ý với những gì Youtube trình bày trong “Quyền kiếm tiền”

“Bạn cấp cho YouTube quyền kiếm tiền từ nội dung của bạn (và việc kiếm tiền như vậy có thể bao gồm việc hiển thị quảng cáo trên hoặc trong nội dung hoặc tính phí người dùng để truy cập). Thỏa thuận này không cho phép bạn nhận bất kỳ khoản thanh toán nào”.

“Vì bạn hiện không tham gia Chương trình Đối tác YouTube nên bạn sẽ không nhận được một phần doanh thu từ những quảng cáo này, mặc dù vậy bạn vẫn có cơ hội đăng ký tham gia ‘Chương trình Đối tác YouTube’ như bình thường sau khi đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện của kênh”.

Từ những gì nêu trên “Quyền kiếm tiền”, có thể thấy những kênh không tham gia Chương trình Đối tác Youtube sẽ nhận được 0 đồng khi Youtube bắt đầu phân phối quảng cáo trên những kênh này, đồng thời cũng sẽ không thông báo đến Creator khi quảng cáo bắt đầu chạy.

Nếu bạn đang sở hữu một kênh Youtube chỉ để lưu trữ những khoảnh khắc đáng nhớ và không có ý định kiếm tiền, hãy thận trọng!

Cách duy nhất để các kênh kiếm được doanh thu quảng cáo là tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Tuy nhiên, cần phải đáp ứng một số điều kiện để tham gia chương trình. Hai điều kiện đang kìm hãm hầu hết các kênh là:

- Có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.

- Có hơn 1.000 người đăng ký.

Những điều kiện này ảnh hưởng nặng nề đến những kênh Youtube nhỏ & lẻ và tạo nên một làn sóng tranh cãi xung quanh điều khoản mới của Youtube.

Những người sáng tạo có uy tín cũng cho biết họ đang mất niềm tin vào YouTube khi phải đưa ra các quyết định có lợi cho cộng đồng.

Dĩ nhiên người dùng cũng bị những tác động tiêu cực ảnh hưởng khi mà Youtube đang đi ngày càng gần hơn đến giới hạn hiện thị Quảng cáo được người xem chấp nhận.

Youtube đang đẩy người dùng đến hai lựa chọn: 1 là mua gói Youtube Premium không có quảng cáo hoặc 2 là giảm thời lượng sử dụng và tẩy chay hoàn toàn nền tảng videos này!

Tóm tắt:

Mới đây, YouTube đưa ra quyết định các kênh không bật tính năng kiếm tiền sẽ không có cơ hội được chia bất kỳ khoản tiền nào kể cả khi YouTube có hiển thị quảng cáo trên kênh của họ. 

Cụ thể, Youtube thêm vào điều khoản “Quyền kiếm tiền”. Khi chọn “I Agree” với điều khoản này, chính bạn và Creator đều bắt buộc đồng ý với những gì Youtube trình bày trong “Quyền kiếm tiền”. 

Vì thế, những kênh không tham gia Chương trình Đối tác Youtube sẽ nhận được 0 đồng khi Youtube bắt đầu phân phối quảng cáo trên những kênh này. Đồng thời cũng sẽ không thông báo đến Creator khi quảng cáo bắt đầu chạy.

Nguồn tin: Chính chủ:

Review Phim
Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây