Những dấu hiệu cho thấy điện thoại bạn có thể bị cài phần mềm theo giõi

Thứ ba - 25/05/2021 08:41 - Đã xem: 793
Trong quá trình sử dụng điện thoại, nếu bạn thấy những dấu hiệu bất thường dưới đây thì hãy lưu nó. Có thể thiết bị của bạn đang bị cài đặt phần mềm theo dõi để thu thập thông tin cá nhân. Hãy thử kiểm tra ngay nhé.

Thời lượng pin giảm nhanh

Phần mềm gián điệp là một trong những phần mềm sử dụng nhiều tài nguyên của điện thoại. Do đó, khi máy cài đặt phần mềm này thì dung lượng pin của máy giảm rất nhanh. Bởi nó cần thu thập thông tin về dữ liệu, định vị, hay thao tác người dùng…

Nếu thấy điện thoại của bạn bỗng nhiên bị hao pin nhanh nhiều hơn hẳn so với trước đó thì hãy kiểm tra thật kỹ lại xem nhé.

Dữ liệu di động nhanh hết

Các ứng dụng nghe lén hay theo dõi người dùng thường phải cập nhật liên tục và gửi dữ liệu liên tục về máy chủ của kẻ tấn công. Vì vậy nó sẽ làm tiêu hao nhiều dung lượng 3G/4G hơn. Trong trường hợp gói dung lượng truy cập dữ liệu của bạn nhanh hết hơn hẳn trong khi thao tác và nhu cầu sử dụng không thay đổi thì cũng nên kiểm tra xem máy của mình có bị cài đặt phần mềm theo dõi không nhé.

2

Thiết bị chạy chậm, nóng máy

Phần mềm theo dõi sẽ hoạt động liên tục nên thiết bị của bạn sẽ bị nóng và chậm hơn. Bạn nên lưu ý điều này nhé.

Điện thoại phát ra âm thanh lạ
 

Bạn chú ý khi thực hiện cuộc gọi với người khác, nếu nghe thấy tiếng pip hoặc âm thanh bất thường trong lúc nói chuyện thì rất có thể bạn đang bị nghe lén. Những âm lượng này thường rất nhỏ, nên bạn hãy chú ý trong quá trình sử dụng nhé.

Một số dấu hiệu bất thường khác

Bạn hãy để ý xem điện thoại của mình có thường xuyên bị khởi động lại không nhé. Hoặc chú ý những thông điệp hay tin nhắn với những ký tự lạ, hoặc phần mềm mà bạn không cài đặt… Tất cả những dấu hiệu này đều đáng nghi ngờ. Việc của bạn là kiểm tra xem máy có cài phần mềm nghe lén hay không.

Cách hạn chế các phần mềm nghe lén, theo dõi

Nếu không cần thiết, hãy hạn chế cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc, các app bên ngoài App Store và Google Play. Hãy vào phần cài đặt và gỡ những phần mềm đáng nghi ngờ và không dùng đến đi nhé.

Một cách khác là khôi phục cài đặt gốc. Cách làm này sẽ giúp đưa máy về trạng thái như lúc xuất xưởng và loại bỏ những phần mềm gián điệp đơn giản.

Tác giả bài viết: Trần Mạnh Hùng

Nguồn tin: Chính chủ:

Review Phim
Liên kết tài trợ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây